Gần đây dư luận xôn xao lên câu chuyện ông Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y tế đã đi “hầu đồng”. Việc làm này của ông Tác đã gây nhiều bình luận khác nhau trong dư luận.
Ông Phạm Văn Tác đi hầu đồng ở chùa Bảo Lộc, Nam Định
Theo thông tin đang được dư luận bàn tán trên các trang mạng xã hội, ngày 1/10/2016, ông Tác cùng đoàn khoảng 7 xe ô tô đến đền Bảo Lộc, Nam Định để làm lễ hầu đồng. Các thông tin còn cho rằng ông Tác đã bỏ ra tới 110 triệu đồng để mua lễ và tiến cúng 80 triệu đồng.
Một số cá nhân bình luận trên mạng xã hội còn viện dẫn Điều 18 trong Quy định 47-QĐ/TW của Ban chấp hành trung ương đảng. Điều 18 trong quy định 47  về Những điều Đảng viên không được làm có nói: “Mê tín, hoạt động mê tín (đốt đồ mã, hành nghề đồng cốt, thầy cúng, thầy bói). Lập đền, miếu, nơi thờ tự của các tôn giáo trái phép; ủng hộ hoặc tham gia tôn giáo bất hợp pháp; tham gia các tổ chức do tôn giáo lập ra chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi”.
Để rộng đường dư luận, phóng viên Báo điện tử Infonet đã liên hệ với Tiến sĩ Phạm Văn Tác để hỏi thêm về việc này nhưng hiện số máy di động của ông không liên lạc được.
Phóng viên Infonet cũng đã liên hệ với phía Bộ Y tế. Trao đổi với phóng viên, Thạc sĩ Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông Thi đua khen thưởng Bộ Y tế cho biết ông đã nhận được thông tin này nhưng đây là việc cá nhân của ông Tác, hơn nữa ông Tác đi lễ vào ngày nghỉ và không liên quan đến công việc nên Bộ không có bình luận gì.

Theo infonet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét