Kết thúc phiên 9/11, chỉ số VN-Index giảm 6,2 điểm (-0,93%) xuống 670,26 điểm. Toàn sàn có 55 mã tăng, 183 mã giảm và 64 mã đứng giá.
HNX-Index giảm 1,15 điểm (-1,41%) xuống 80,11 điểm. Toàn sàn có 48 mã tăng, 117 mã giảm và 185 mã đứng giá.

Như vậy, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã có kết quả và ông Trump đã giành thắng lợi, thông tin trên đã có tác động tiêu cực tới tâm lý thị trường chứng khoán Việt Nam trong khoảng thời gian đầu phiên chiều. Tâm lý hoảng loạn bất ngờ xuất hiện đã đẩy nhiều cổ phiếu trụ cột lao dốc, chỉ số VN-Index thời điểm đó mất tới 20 điểm.

Tuy nhiên, ngay sau đó, tâm lý nhà đầu tư dẫn ổn định trở lại và áp lực bán không còn mạnh như trước đó. Cả hai chỉ số về cuối phiên đã thu hẹp đáng kể đà giảm điểm. Trong phiên giao dịch hôm nay, các cổ phiếu lớn vẫn còn duy trì mức giảm trên 2% là PVD, STB, PVS, VCS...

Trong khi đó, những cổ phiếu như HPG, BVH, HSG, SSI, VIC, VNM… đã thu hẹp đáng kể đà giảm, thậm chí HSG còn kéo được lên mức giá tham chiếu, BID tăng trở lại 50 đồng lên 15.800 đồng/CP. HPG phiên hôm nay giảm 550 đồng xuống 40.950 đồng/CP và khớp lệnh hơn 9,4 triệu cổ phiếu.
Giao dịch trên thị trường phiên hôm nay diễn ra sôi động hơn, thanh khoản tăng đáng kể. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt gần 3.600 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận vào khoảng 350 tỷ đồng. HQC phiên hôm nay thỏa thuận 4 triệu cổ phiếu, trị giá gần 20 tỷ đồng. ITA thỏa thuận 5,5 triệu cổ phiếu, trị giá 26,6 tỷ đồng.

Chuyên gia giacophieu.com qua chỉ báo NKT (New Key Trade) cho rằng phiên giao dịch ngày 10/11/2016 mức sụt giảm chỉ số không làm dòng vốn trên thị trường bị rút ra mà ngược lại làm tăng mạnh dòng tiền bắt đáy đổ vào thị trường là bằng chứng cho tâm lý thận trọng của các hoạt động giao dịch đã được gỡ bỏ. Chỉ cần khi Vnidex chạm mốc 656 thì chỉ cần một số điểm sáng xuất hiện trong phiên, tập trung ở một số ít cổ phiếu đơn lẻ sẽ tạo thành hiệu ứng lan tỏa.
Thị trường vẫn còn rủi ro khó lường sau khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã được công bố. Theo đó, nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp tiếp tục được khuyến nghị duy trì danh mục với tỷ trọng cổ phiếu 60/40 để tận dụng những nhịp hồi ngắn hạn.


Tác giả bài viết: Sống mãi với niềm đam mê 
Nguồn tin: giacophieu.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét