Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, người phát ngôn của của Bộ Công Thương cho biết chưa có thông tin Vũ Đình Duy làm thủ tục xuất cảnh sang nước nào.
Sáng nay, 5.11, bên lề Hội thảo Công nghệ Nhiệt điện than và môi trường, trao đổi với báo giới, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết như vậy.

Trả lời báo chí về trường hợp của ông Vũ Đình Duy, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết: “Anh Duy là một cán bộ trong doanh nghiệp Nhà nước, khi đi nước ngoài thì phải xin phép, có sự đồng ý của cơ quan đơn vị. Trong trường hợp anh Duy đi như thế, chưa có sự đồng ý của cơ quan, đơn vị thì đương nhiên phải chịu trách nhiệm”, ông Vượng nói. Ông Vượng cũng cho biết, hiện Vinachem đã báo cáo với Bộ Công Thương và Bộ Công Thương đã báo cáo với Công an, cần phải chờ xem kết quả.

Trả lời câu hỏi Bộ Công Thương có xác định thời hạn tìm ông Duy trong bao lâu không?
Ông Hoàng Quốc Vượng cho biết: “Trách nhiệm đầu tiên là thuộc về anh Vũ Đình Duy, thành viên của cơ quan Nhà nước đi ra nước ngoài, dù chữa bệnh thì cá nhân anh phải được sự đồng ý của cơ quan, đơn vị. Còn đương nhiên, với Tập đoàn Hóa chất, để xảy ra tình trạng như vậy là phải chịu trách nhiệm liên đới".

Liên quan tới câu hỏi, Bộ có biết ông Vũ Đình Duy xuất cảnh đi đâu?
Ông Vượng cho biết: Cái đó chúng tôi chưa có thông tin. Cũng liên quan tới Tổ công tác kiểm tra nhân sự tại Vinachem triển khai vào chiều ngày 4.11, ông Hoàng Quốc Vượng cho biết: Kết quả như thế nào, tôi chưa được báo cáo.
Trước đó, Tổ công tác của Bộ Công Thương đã yêu cầu hội đồng thành viên Tập đoàn làm rõ một số nội dung: Làm rõ các thông tin liên quan đến ông Vũ Đình Duy - Thành viên trong Hội đồng thành viên của Vinachem;  Ban hành và thực hiện quy chế làm việc của Hội đồng thành viên;  Phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Hội đồng thành viên;  Kiểm tra công tác quản lý việc đi nước ngoài, hộ chiếu của các nhân sự trong Hội đồng thành viên Vinachem cũng như công tác quản lý cán bộ tại đây.
Bộ Công Thương cho biết, Tổ công tác chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công Thương và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ, gồm 4 thành viên: .Ông Trần Quang Huy - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ làm tổ trưởng; ông Nguyễn Văn Thanh - Cục trưởng Cục Hóa chất làm tổ viên;  ông Hoàng Anh Dương, phó tránh thanh tra Bộ làm tổ viên; ông Trần Văn Bình, Hàm trưởng phòng cán bộ công chức, Vụ Tổ chức Cán bộ làm tổ viên kiêm thư ký.
Trước đó, ông Trần Hữu Linh, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương xác nhận, ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hoá chất (Vinachem) đã vắng mặt tại cơ quan nhiều ngày qua mà không có sự cho phép của lãnh đạo Tập đoàn. Ông Duy có giấy xin phép nghỉ phép, trong đó có nói “có thể phải đi chữa bệnh nước ngoài”.
Ông Vũ Đình Duy sinh năm 1975, có học vị Thạc sỹ Công nghệ hóa học. Ông Vũ Đình Duy được điều động và bổ nhiệm về Vinachem hồi giữa tháng 4 năm nay, chỉ một ngày trước khi Bộ Công Thương có Bộ trưởng mới thay ông Vũ Huy Hoàng.
Trước đó, ông giữ vị trí Phó Giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó Cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp thuộc Bộ Công Thương.
Trước khi về Sở Công Thương Hải Phòng và Bộ Công Thương, ông Duy từng giữ chức Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex) từ ngày 15.7.2009 đến tháng 2.2014.

Nguồn: Thanh Xuân/danviet.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét