Phân tích Xu hướng và Dao động giá
VN-Index – Đà tăng tiếp tục duy trì
VN-Index tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối tuần 10/02/2017. Nhìn chung, chỉ số giằng co khá mạnh trong tuần qua nhưng hiện tượng throwdown mạnh không xuất hiện. Tuy nhiên, hiện tượng này hoàn toàn có thể xảy ra trong tuần tới do vùng đỉnh cũ tháng 10/2016 bị phá vỡ.
Mặt khác, Stochastic Oscillator đã duy trì trong vùng overbought nhiều tuần. Vì vậy, chỉ báo này có thể rơi khỏi vùng overbought trong vài phiên tới.
Khối lượng giao dịch giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trên đường trung bình 20 ngày (tương đương 110 triệu đơn vị) cho thấy dòng tiền đang khá mạnh nên khả năng có điều chỉnh sâu kéo dài là không quá cao.
Vùng 685-695 điểm sẽ là hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn nếu có điều chỉnh xảy ra trong ngắn hạn.

HNX-Index – Khối lượng tăng mạnh
HNX-Index tăng trưởng tốt trong những tuần gần đây. Phiên giao dịch cuối tuần 10/02/2017 đạt mức cao nhất trong tuần qua.
Điểm đáng chú ý là khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức cao và nằm trên trung bình 20 ngày (tương đương 26 triệu đơn vị). Đây là một tín hiệu rất tích cực nếu so với thanh khoản khá trầm lắng từ đầu năm. Thậm chí, trong phiên 10/02/2017, khối lượng khớp lệnh đã đạt mức cao nhất trong 8 tuần gần nhất và cho thấy sự lạc quan của các nhà đầu tư.
Đường middle của Bollinger Bands (tương đương vùng 83.7-84.4 điểm) vẫn đang đi lên mạnh và sẽ là ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn nên không quá rủi ro.
Chiến lược đầu tư:
Nhà đầu tư hạn chế mua mạnh trong tuần này và chờ các tín hiệu mới xuất hiện.