VN-Index có khả năng tăng điểm trở lại
(CTCK Maritime – MSI)
VN-Index đã có lúc điều chỉnh mạnh về vùng hỗ trợ 705 điểm và chỉ giảm nhẹ vào cuối phiên với thanh khoản tốt. Diễn biến này cho thấy, vùng 700-705 điểm đang là vùng hỗ trợ rất mạnh của thị trường. Cùng việc hồi phục về điểm số của nhiều cổ phiếu vật liệu xây dựng, thép, hóa chất, cao su tự nhiên... cho thấy, tâm lý nhà đầu tư khá tốt và thị trường vẫn đang điều chỉnh tích lũy để đón sóng tăng điểm mới.

Theo đó, VN-Index có khả năng tăng điểm trở lại vào phiên 2/3 và việc lựa chọn các mã mua vào khá quan trọng, mặc dù việc điều chỉnh sideway trên thị trường vẫn chưa hết thúc. Chiến lược mua đuổi cổ phiếu vẫn không phải là chiến lược tốt. Nhà đầu tư nên chú ý đến các cơ hội mua tích lũy các cổ phiếu chất lượng cao thuộc các nhóm ngành nghề cơ bản với tầm nhìn nắm giữ 2 tháng. Một số cổ phiếu đáng lưu ý: PC1, MAS, BMP, VIS, DPR.
Xu hướng điều chỉnh còn tiếp diễn
(CTCK Bảo Việt - BVSC)
VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh trong một vài phiên tới. Vùng hỗ trợ tiếp theo nằm ở 700-705 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh bắt đáy, tăng tỷ trọng quá sớm trước khi VN-Index cho phản ứng rõ ràng tại vùng điểm hỗ trợ trên.
Hạn chế việc giải ngân
(CTCK BIDV – BSC)         
Thị trường điều chỉnh nhẹ, tụt xuống dưới ngưỡng 710 điểm và thanh khoản tăng nhẹ. Sau phiên điều chỉnh mạnh ngày 28/2, thị trường vẫn tiếp tục dao động với biên độ lớn, khoảng 5 điểm. Dòng tiền vẫn tiếp tục tập trung vào các cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ.
Với biên độ dao động mạnh trong 2 ngày qua, tính rủi ro của thị trường cũng tăng cao. Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh xung quanh mốc 710 điểm vào ngày 2/3. Nhà đầu tư hạn chế việc giải ngân, nên chốt lời các cổ phiếu đã tăng mạnh trong tháng 2 vừa qua, cũng như duy trì tỷ trọng tiền mặt cao.
Tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cố phiếu
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   
Thị trường tiếp tục rung lắc mạnh trong nhiều tuần qua cho thấy, đà tăng trung hạn đang bị chững lại. Tuy nhiên, các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang ở mức trung tính. Qua đó, đầu tư trung hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cố phiếu. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá hưng phấn khi thị trường tăng điểm mạnh.
Động thái mua mới giai đoạn này khá rủi ro
(CTCK Phú Hưng - PHS)
Thị trường tiếp tục giảm điểm tiêu cực, thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao cho thấy, áp lực bán còn khá lớn. Giao dịch của khối ngoại cũng không mấy tích cực, với giá trị mua ròng chỉ khoảng 5 tỷ đồng trên cả 2 sàn.
Do đó, động thái mua mới giai đoạn này khá rủi ro, nhà đầu tư kiên nhẫn quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường. Nhiều khả năng vùng 700 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ tâm lý tốt cho VN-Index.