Ưu tiên vị thế sẵn sàng bán
(CTCK FPT - FPTS)
Rủi ro đảo chiều xu hướng ngắn hạn vẫn cần được chú ý, đặc biệt là khi khối lượng khớp lệnh cao kỷ lục trong phiên 16/5 về tài khoản có thể sẽ tác động xấu đến xu hướng VN-Index.

Các vị thế nắm giữ cổ phiếu nên ưu tiên vị thế sẵn sàng bán để đề phòng khả năng VN-Index đột ngột chuyển biến xấu trong phiên 19/5. Nhà đầu tư lướt sóng tiếp tục được khuyến nghị bán giảm tỷ trọng với các cổ phiếu đã đặt lợi nhuận kỳ vọng hoặc đã tăng nóng trong thời gian qua.
Hồi phục
(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)
Thị trường có phiên tăng điểm bất thành trước áp lực cung vào cuối phiên với thanh khoản tăng và độ rộng kém tích cực. Tuy vậy, tín hiệu xấu chưa xuất hiện, nên khả năng VN-Index sẽ có sự hồi phục trong phiên 19/5 với kháng cự gần nhất là mốc tâm lý 730 điểm và vùng hỗ trợ gần nhất tại 724-726 điểm.
Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua vào khi thị trường điều chỉnh về hỗ trợ và bán ra khi thị trường tiệm cận mức kháng cự. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, có thể tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tích cực tại những nhịp điều chỉnh.
Tiếp tục trading giảm tỷ trọng danh mục ngắn hạn
(CTCK Bảo Việt - BVSC)
Về xu hướng thị trường, vùng kháng cự gần tiếp theo của VN-Index nằm tại 730-735 điểm. Tại vùng điểm này, nhà đầu tư có thể tiếp tục thực hiện trading bán giảm một phần tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn. Danh mục trung hạn vẫn được khuyến nghị duy trì ở mức trung bình thấp.
Hạn chế các giao dịch ngắn hạn
(CTCK Maritime – MSI)
Phiên 19/5 sẽ tiếp tục là một phiên giảm giá của VN-Index khi diễn biến tiêu cực từ thị trường chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục gấy ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.
Các phiên điều chỉnh giảm khi không có tin xấu về vĩ mô là cơ hội tốt để gom cổ phiếu tốt cho các nhà đầu tư tầm nhìn 3-6 tháng. Hạn chế các giao dịch ngắn hạn.