Tiếp đà tăng điểm
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tuần thứ 3 liên tiếp, thị trường có phiên giao dịch đầu tuần khởi sắc với mức tăng khá mạnh trên cả 2 sàn. Dòng tiền vẫn tỏ ra khá dồi dào nhưng áp lực chốt lời giá cao trong phiên là không nhỏ. Mặt khác, khối ngoại đã quay trở lại bán ròng trong phiên hôm nay. Những yếu tố trên sẽ gây khó khăn cho đà tăng của thị trường trong những phiên sắp tới. Tuy nhiên, SHS vẫn nghiêng về khả năng, VN-Index sẽ tiếp đà tăng điểm trong phiên tới để thử thách lại mốc kháng cự tại 745 điểm và xa hơn là mức đỉnh cũ 748 điểm, vùng hỗ trợ đang khá gần tại 740-742 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để chốt lời một phần danh mục, nhằm đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp giảm điểm của thị trường để cơ cấu lại danh mục, cân nhắc mua vào với những cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.
VN-Index đang có cơ hội chinh phục lại kháng cự ngắn hạn 750 điểm
(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường có sự cải thiện nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, tuy nhiên vẫn có phần khiêm tốn hơn so với thời điểm thị trường giao dịch hưng phấn 2 tuần trước đó, và đang có xu hướng đẩy mạnh các giao dịch thỏa thuận. Đồng thuận hồi phục đến từ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Ngân hàng và các trụ đỡ như VNM, PLX, tuy nhiên, dòng tiền thị trường vẫn đang có xu hướng thoát khỏi thị trường, đặc biệt là đối với nhóm Bất động sản đã nhận được sự thu hút trong suốt một thời kỳ. Về mặt chỉ số, nhờ tác động tích cực từ nhóm cổ phiếu trụ đỡ, chỉ số VN-Index cũng có cơ hội quay lại nền giá tích lũy 740 trong phiên hôm nay, đường trung bình ngắn hạn MA(15) vẫn đang tạo hỗ trợ cho vận động của chỉ số thị trường. Trên hết yếu tố thanh khoản của thị trường cần tiếp tục được củng cố trong những phiên giao dịch tới đây, mặc dù vẫn cần sự hồi phục đồng đều từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Chỉ số VN-Index đang có cơ hội chinh phục lại kháng cự ngắn hạn 750 điểm nếu nhận hỗ trợ từ một số trụ đỡ đơn lẻ, tuy nhiên quạn trọng vẫn là sự lan tỏa và cải thiện từ dòng tiền thị trường.
Cơ hội tăng giá của VN-Index vẫn còn
(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)
Do cơ hội tăng giá của VN-Index vẫn còn nên nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu có cơ bản tốt thuộc sàn HOSE để chốt lời với mức giá tốt hơn và xem xét thanh lý các mã có nền tảng cơ bản không vững chắc bởi vẫn tồn tại rủi ro giảm điểm sâu bất ngờ trong tuần 23. Ngược lại, nhóm cổ phiếu thuộc sàn HNX có thể đối mặt với rủi ro điều chỉnh, và vì vậy nhà đầu tư nên xem xét nâng cao tỷ trọng tiền mặt cũng như các tiêu chuẩn an toàn khi lựa chọn cổ phiếu thuộc sàn giao dịch này.