Triển vọng ngắn hạn không tích cực
(CTCK Bảo Việt - BVSC)
Mặc dù các mã cổ phiếu có thông tin hỗ trợ hay có kết quả kinh doanh quý II khả quan sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền, tuy nhiên, triển vọng chung của thị trường trong ngắn hạn không được đánh giá tích cực do áp lực chốt lời đang tăng dần, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng ở mức trung bình, hạn chế hoạt động giải ngân mua mới.

Tiếp tục giằng co
(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)
Diễn biến giằng co của thị trường có thể tiếp tục diễn ra trong phiên 13/6, với biên độ được dự báo trong khoảng 749-755 điểm, VN-Index sẽ cần sự bứt phá ra khỏi ngưỡng 755 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục.
Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low, sell high) trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm nay, có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường để tích lũy thêm cổ phiếu.
Thị trường đang thiếu vắng đòn bẩy
(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)
Việc nhà đầu tư có kỳ vọng lớn vào câu chuyện liên quan đến Dự thảo Nghị quyết xử lý nợ xấu đang trình Quốc hội, trong khi có thông tin cho rằng, dự thảo này cần phải bổ sung và sửa đổi. Ngoài ra, vấn đề thế giới với câu chuyện hậu bầu cử tại Anh, khả năng tăng lãi suất của Mỹ trong phiên họp vào 13-14/6 tới khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn. Đó có thể là lý do mà ở phiên 12/6, áp lực bán có vẻ gia tăng.
Trên đồ thị, việc VN-Index tiếp tục vận động trong biên độ hẹp tại vùng 750 điểm cho thấy, thị trường đang thiếu vắng đòn bẩy. Có nhìn nhận rằng, thị trường đang tích lũy và chờ tín hiệu tích cực. Giả sử câu chuyện mà giới đầu tư mong chờ là Nghị quyết trên được phê duyệt, có thể nhóm ngân hàng một lần nữa kéo chỉ số bay cao.
Nếu như điều ngược lại xảy ra, nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị tinh thần cho nhịp điều chỉnh vừa phải, mà điểm nhấn đáng lo ngại là những cổ phiếu tăng quá nóng. Sau nhịp điều chỉnh này, thị trường sẽ lại vận động với kỳ vọng mới mang tên “Mùa báo cáo quý II”.
Tiếp cận các mức hỗ trợ ngắn hạn thấp hơn
(CTCK BIDV – BSC)         
VN-Index đã quay trở lại ngưỡng vùng giá cũ và giao dịch trên ngưỡng 750 điểm trong gần hêt cả phiên. Tuy nhiên, đây chỉ là tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” khi độ rộng thị trường trở nên tiêu cực và trong rổ cổ phiếu VN-30 số mã giảm gấp đôi số mã tăng.
Với biên độ dao động thu hẹp, độ rộng thị trường tiêu cực trên tất cả các sàn và thanh khoản duy trì tương đương phiên 9/6, chưa thể loại trừ khả năng VN-Index tiếp cận các mức hỗ trợ ngắn hạn thấp hơn trong những phiên tới đây. 
Rủi ro không quá lớn
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   
Hiện tại, thị trường phân hóa khá mạnh và nhà đầu tư đang trong giai đoạn cơ cấu lại danh mục cổ phiếu của mình nhằm đón đầu thông tin kết quả kinh doanh quý II sắp công bố. Một phần dòng tiền cũng chảy sang nhóm cổ phiếu cơ bản có tính an toàn cao như dược, tiêu dùng, bán lẻ, trong bối cảnh các cổ phiếu tăng nóng như bất đống sản và chứng khoán đang chịu áp lực chốt lời ngắn hạn.
Rủi ro thị trường không quá lớn, trong bối cảnh lực cầu duy trì tích cực từ nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Dù vậy, VN-Index có thể cần tích lũy quanh 745-747 trong ngắn hạn để hướng đến mục tiêu 760.