Trong phiên sáng ngày 12/6, giá vàng đã tăng trên thị trường châu Á trước thềm cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày từ 13-14/6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).


Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay đã tăng 0,3% lên 1.269,16 USD/ounce vào lúc 7 giờ 53 phút (giờ Việt Nam). Trong phiên ngày thứ Sáu (9/6), giá kim loại quý này đã để mất tới 1%, mức giảm theo ngày lớn nhất kể từ ngày 18/5.

Giới đầu tư đang chú ý đến cuộc họp của Fed nhằm tìm kiếm những tín hiệu về tiến trình tăng lãi suất từ bây giờ đến hết năm 2017 của cơ quan này. Theo kết quả một khảo sát do hãng Reuters (Anh) thực hiện, Fed được dự báo sẽ tăng lãi suất thêm 2 lần nữa trong năm nay.

Tuy nhiên, kỳ vọng về việc lãi suất sẽ được điều chỉnh sau khi cuộc họp tháng Sáu diễn ra cùng với nhận định của các nhà dự báo về triển vọng lạm phát của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã giảm dần.

Một sự kiện khác cũng được thị trường chú ý là Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions ngày 13/6 sẽ ra điều trần tại Ủy ban Tình báo Thượng viện để đối chứng lời khai mà cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey đưa ra trong phiên điều trần hôm 8/6. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ phiên điều trần này có diễn ra công khai hay không./.